Lừa đảo lo hồ sơ giải quyết vi phạm giao thông để chiếm đoạt tiền

(BDO) Sáng 13-1, đại diện Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an tỉnh cho biết, đã bàn giao hồ sơ đối tượng Lý Văn Hoàng (hành nghề xe ôm, 55 tuổi, ngụ phường Phú Cường, TP.Thủ Dầu Một) cho Công an phường Hiệp Thành, TP.Thủ Dầu Một để tiếp tục điều tra hành vi “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.Phòng CSGT khuyến cáo người dân đến trụ sở và gặp trực tiếp cán bộ CSGT để giải quyết các thủ tục hành chính, tránh bị đối tượng xấu lợi dụng lừa đảo

Trước đó, vào lúc 9 giờ ngày 11-1, ông N.N.L. (43 tuổi, ngụ phường An Phú, TP.Thuận An) đến liên hệ xử lý vi phạm hành chính tại trụ sở Phòng CSGT, khi đến trước cổng thì xuất hiện đối tượng Hoàng gợi ý đưa hồ sơ để xử lý giúp. Sau khi thỏa thuận, ông L. đưa hồ sơ và đưa trước cho Hoàng hơn 1 triệu đồng. Đợi đến 15 giờ cùng ngày, ông L. vẫn chưa thấy được giải quyết nên đã yêu cầu Hoàng trả lại hồ sơ nhưng đối tượng này tiếp tục yêu cầu bị hại phải đưa thêm 2 triệu đồng mới hoàn trả. Biết mình bị lừa, ông L đã đến bộ phận tiếp dân của Phòng CSGT trình báo sự việc trên.

Theo đại diện Phòng CSGT, qua vụ việc trên, lực lượng CSGT khuyến cáo người dân khi đến liên hệ để giải quyết thủ tục hành chính cần vào bên trong trụ sở và gặp trực tiếp cán bộ của Phòng CSGT để được hướng dẫn, giải quyết. Tuyệt đối không nghe lời hứa hẹn của bất kỳ đối tượng khác để tránh bị lừa đảo, nếu phát hiện đối tượng có hành vi lừa đảo liên quan đến việc giải quyết các thủ tục hành chính tại Phòng CSGT đề nghị người dân gọi ngay đến đường dây nóng 02743822309 để xác minh, xử lý kịp thời. 

HƯNG PHƯỚC

 


Nguồn: Báo Bình Dương Online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.